V ARE CONNECTED
VARASARN STUDENT COMMUNITY

ข่าวกิจกรรมนักศึกษา
ทีมเบอร์เกอร์กระป๋อง คว้ารางวัลชมเชย การประกวดแผนการตลาด J - Mat Award ครั้งที่ 27
1 พ.ค. 2561

คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ขอแสดงความยินดีกับทีม "เบอร์เกอร์กระป๋อง"
นักศึกษาคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ประกอบด้วย
- น.ส.ชไมพร ไพรเวช
- น.ส.ยศวดี เลิศธนจำรูญ
- น.ส.ณัฐธยาน์ ถิระพร
- น.ส.กัญญาณัฐ ประโยชน์สมบูรณ์
- นายวริศ เลิศทรัพย์ถาวร
- น.ส.เมย์วริน เธียรเจริญ
- น.ส.ณฐมน มานะพันธุ์พงศ์
- น.ส.ชาลิสา ประสงค์ศิลป์
และ น.ส.สายขวัญ เพชรคง
โดยเข้ารับรางวัลชมเชย จากการประกวดแผนการตลาด J - Mat Award ครั้งที่ 27 ภายใต้การดำเนินงานของสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย โดยในปีนี้ประกวดแผนการตลาดในหัวข้อ "ความหวาน รสชาติที่ทำให้มีความสุข" จากผลิตภัณฑ์น้ำตาลมิตรผลเมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ อาคาร CW Tower ถ.รัชดาภิเษก

น.ส.สายขวัญ เพชรคง
ตัวแทนทีมเบอร์เกอร์กระป๋อง กล่าวถึงการประกวดแผนการตลาดว่า สิ่งที่ต้องการนำเสนอคือเจาะเป้าหมายวัยรุ่นด้วยผลิตภัณฑ์น้ำตาลเบเกอรี่ ไอซ์ซิ่ง และน้ำตาลทรายแดง จัดทำแผนการตลาดภายในระยะ 1 ปี 2 ปี โดยมีแนวคิด Bake from The Best The Best Sugar for Your Best Bakery ซึ่งทางทีมได้จัดทำแผนที่สามารถเจาะกลุ่มวัยรุ่นได้ เช่น การเปลี่ยนรูปแบบผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งจัดทำช่องทางการจัดจำหน่ายในรูปแบบ E-Commerce ,Line Official พร้อมทั้งออกแบบ Social Trend และวางรูปแบบเนื้อหาที่ทำให้กลุ่มวัยรุ่นเข้าถึงได้ง่าย เช่น การรวมสูตรเบเกอรี่จากผู้ใช้น้ำตาล

ด้าน อาจารย์นิชคุณ ตุวพลางกูร อาจารย์ที่ปรึกษา
กล่าวว่าจุดเริ่มต้นของการส่งแผนการตลาดเริ่มจากที่นักศึกษาเองมีความคิดและสนใจที่จะส่งผลงาน โดยมุมมองของตนมองว่านักศึกษากลุ่มนี้มีแนวคิดด้านการสื่อสารการตลาดที่ดีและน่าสนใจแต่อาจยังไม่รู้ลึกในเชิงเทคนิคว่ามีการวิธีการทำงานร่วมกันอย่างไรทั้งข้อมูลจากลูกค้า ผู้บริโภค ที่เชื่อมโยงและเข้าถึงจากโซเชียลมีเดีย ซึ่งได้ให้คำปรึกษาเพิ่มเติมในเรื่องการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารที่เป็นจุดเด่นในการนำเสนอเข้ามาใช้ในแผนการตลาดทั้งในเรื่อง AI, Chat Bot และ Social Listening
รวมทั้งการสร้างเนื้อหาที่สร้างผลกระทบในวงกว้างเพื่อจูงใจให้ผู้บริโภคเข้ามาใช้ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้